Cách làm bánh Panna Cotta trà xanh thơm mát

Trác Mẫn Khanh
Thứ Hai, 13/09/2021

Làm bánh panna cotta trà xanh thơm mát tại nhà không hề khó. Với những ai còn chưa biết, panna cotta là món tráng miệng đặc trưng của nước Ý. “Panna cotta” trong tiếng Ý có nghĩa là kem nấu, đây là món bánh có thể dễ dàng làm tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Cùng Luz Bakery học cách làm bánh panna cotta trà xanh thơm mát nhé.

 

Nguyên liệu làm bánh panna cotta trà xanh

– 200ml sữa tươi không đường
– 150ml whipping cream
– 40g đường
– 2 lá gelatin
– 20g bột trà xanh matcha
– 5ml vani lỏng

Cách làm bánh panna cotta trà xanh

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm ra.

Bước 2: Cho bột trà xanh matcha và 1/2 lượng sữa tươi không đường vào bát quấy đều. Cho thêm tiếp 1/2 lượng sữa còn lại vào tiếp tục đánh tan.

Bước 3: Cho whipping cream vào một cái nồi lớn, tiếp tục cho hỗn hợp ở bước 2 vào, thêm đường, vani khuấy đều và bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ.

Bước 4: Khi hỗ hợp sôi thì tắt lửa cho lá gelatin vào khấy đều cho đến khi gelatin tan hẳn.

Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây đổ hỗ hợp vào khuôn, theo hình dạng khác nhau theo sở thích. Cho hỗn hợp đã đổ thành khuôn vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng chờ thành phẩm đông .

Bạn có thể trang trí thêm hoa quả ở trên hoặc rắc bột matcha ở trên để chiếc bánh thêm phần đẹp mắt. Giờ thì sẵn sàng thưởng thức chiếc bánh thơm mát này thôi nào !

Panna Cotta không hề khó làm chút nào đúng không? Mong rằng qua công thức làm bánh panna cotta  trà xanh mà lambanh365 chia sẻ, gia đình bạn sẽ có thêm một món tráng miệng thơm mát cho mùa hè sắp tới.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh panna cotta thơm mát !

Viết bình luận của bạn